Tự tay trang trí sinh nhật với mặt trăng lưỡi liềm bằng giấy

Ai trong chúng ta cũng thích ngắm trăng. Vậy bạn có nghĩ sẽ đem một mặt trăng sáng rực vào sinh nhật của bé. Chỉ với dụng cụ, vật liệu đơn giản và dễ tìm thôi. Bạn sẽ tự tay trang trí sinh nhật cho bé với mặt trăng lưỡi liềm đầy sáng tạo.

Trang Trí Sinh Nhật Cho Bé hôm nay giới thiệu cùng bạn một vật trang trí sinh nhật độc đáo. Đó chính là một mặt trăng lưỡi liềm lấp lánh. Với mặt trăng này, bạn có thể đem đi trang trí sinh nhật bé. Hoặc dùng vui chơi trong các dịp lễ hội vào ban đêm. Bạn hãy lấy giấy bút ra và ghi lại các hướng dẫn sau đây nhé.

Vật liệu cần có

Để làm ra một cái mặt trăng lưỡi liềm lung linh trang trí sinh nhật. Bạn cần có đầy đủ các dụng cụ, vật liệu sau:

  • Kéo
  • Thước
  • Băng keo/súng bắn keo
  • Bìa cứng
  • Giấy màu (Bạn muốn mặt trăng màu gì thì chọn giấy màu đó)
  • Dây treo
  • Chế phẩm làm đầy

Thực hiện

Muốn làm ra mặt trăng trang trí sinh nhật, bạn phải có mặt trăng trước. Vẽ hình mặt trăng lên bìa cứng và cắt ra 2 mảnh. Bạn muốn trăng to cỡ nào thì chỉ cần vẽ to một chút là được. Nhớ mua bìa các tông hay bìa cứng lớn một chút. Mặt trăng làm ra cũng sẽ to hơn.

Tiếp theo, đo độ cong của các đường cong mặt trăng. Sau đó cắt các đoạn bìa cứng hình chữ nhật có độ dài tương tự. Bạn muốn mặt trăng rộng bao nhiêu thì cứ tăng giảm chiều rộng của hình chữ nhật là được.

Để ra được khung mặt trăng trang trí sinh nhật, bạn chỉ cần dán các hình chữ nhật đã cắt lên hai mảnh mặt trăng bằng băng keo. Hoặc có thể dùng súng bắn keo cho tiện. Trước khi dán mảnh trăng thứ hai vào, nhớ bỏ vào bên trong mặt trăng chế phẩm làm đầy. Ví dụ như kim tuyến, bông gòn để tăng trọng lượng.

Bước tiếp theo, bạn bắt đầu dán giấy trang trí lên mặt trăng. Cắt các giấy màu thành các dải tua rua như hình dưới. Từng dải khi dán lên toàn bộ khung mặt trăng phải dán chồng lên nhau. Cắt chiều dài dải giấy cho phù hợp với chiều rộng mặt trăng.

Mọi thứ dần hoàn thành, bạn tiếp tục đục lỗ trên đầu mặt trăng để xỏ dây treo vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành mặt trăng trang trí sinh nhật hình lưỡi liềm rồi đấy.

Bạn có thể áp dụng cách làm này để làm ngôi sao, mặt trăng tròn nhé. Chúc bạn thành công. Đừng quên số hotline của chúng tôi là 0916712526 – 0911932526 nếu bạn muốn mua thêm phụ kiện trang trí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.