Tự làm tua rua trang trí sinh nhật cho bé nhiều màu sắc

Sinh nhật hàng năm của bé ngốn quá nhiều tiền cho trang trí? Vợ chồng bạn đang tìm giải pháp trang trí ít tốn kém hơn? Với vài vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà, bạn có thể tự làm tua rua trang trí sinh nhật cho bé nhiều màu sắc ngay.

Hôm nay Trang Trí Sinh Nhật Cho Bé sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một dây trang trí sinh nhật. Nói đúng hơn là chúng ta sẽ tạo ra một tua rua trang trí sinh nhật cho bé bằng vật liệu dễ tìm. Chỉ với giấy màu, vải nỉ màu và vài sợi dây buộc mà thôi.

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm, bạn cần chuẩn bị vài vật dụng sau:

  • Giấy màu hoặc vải nỉ màu (giấy và vải dùng làm hoa handmade)
  • Kéo
  • Băng keo
  • Kẹp hồ sơ
  • Dây trang trí (dây làm bằng xơ dừa dùng trong lĩnh vực handmade)

Thực hiện

Để làm tua rua trang trí sinh nhật cho bé, đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy màu theo chiều dọc. Tiếp tục gấp thành ¼ để ra được như hình bên dưới. Sau đó, bạn dùng kẹp hồ sơ cố định lại một đầu theo bề rộng hình chữ nhật. Tiếp theo dùng kéo cắt bỏ đi ¼.

Bước tiếp theo của quá trình làm tua rua trang trí sinh nhật cho bé chính là dùng kéo cắt tua rua như hình bên dưới. Chú ý là cắt các tua rua cho đều và bằng nhau. Tiếp theo bạn mở kẹp hồ sơ ra, chúng ta sẽ được dải băng dài như hình dưới.

Bước tiếp theo là chúng ta cắt đôi dải băng tua rua thành 2 phần bằng nhau. 2 phần đó mỗi phần chúng ta sẽ gấp đôi lại. Rồi dùng băng keo trong dán kín lại. Vậy là sắp hoàn thành tua rua trang trí sinh nhật cho bé rồi đấy.

Bước cuối cùng là chúng ta gấp phần đầu tua rua (chỉ gấp trong phạm vi phần không cắt tua rua). Sau đó dùng băng keo dán cố định phần gấp lại. Khi đó chúng ta có thể dễ dàng luồn dây xơ dừa qua. Bạn có thể làm tương tự với các giấy màu khác nhau. Cho đến khi hoàn chỉnh một sợi tua rua nhiều màu sắc.

Trang trí

Sau khi hoàn chỉnh sản phẩm, bạn có thể sử dụng cho buổi tiệc sinh nhật bé. Có thể treo lên tường, treo trên trần nhà, cánh quạt để trang trí sinh nhật cho bé. Hoặc bạn có thể dùng trang trí cho bàn tiệc sinh nhật. Có thể vẽ lên đó nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau cho bắt mắt.

Hi vọng rằng những gì mà Trang Trí Sinh Nhật Cho Bé hướng dẫn sẽ hữu ích cho bố mẹ. Chúc bạn sẽ tự mình làm được một sợi dây tua rua thật lộng lẫy cho bé yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.