Nên làm và nên tránh điều gì khi trang trí sinh nhật cho bé?

Lên kế hoạch về những điều nên làm và nên tránh. Giúp cho việc tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là đối với những bé dưới 10 tuổi. Vì bé còn quá nhỏ để biết về những rủi ro. Và bạn thì cũng muốn sinh nhật của bé sẽ là một lễ kỷ niệm êm dịu với gia đình và bè bạn. Nhưng các bé nhỏ thì lại quá hoạt náo. Vì thế cần chuẩn bị thật kỹ càng để chủ động hơn.

Bây giờ em bé thân yêu của bạn đã thêm 1 tuổi mới, đã lớn hơn. Cũng như là tiếp xúc với xã hội nhiều hơn. Và háo hức cho một lễ kỷ niệm sinh nhật của chính mình. Đó là công việc của bé. Còn bạn cũng có những kế hoạch cần làm. Trước khi mua sắm các dụng cụ trang trí sinh nhật cho bé. Đây là điều cần lưu ý về các bữa tiệc sinh nhật. Vì nếu không khéo, bé nhỏ dễ vui và cũng dễ thất vọng về bữa tiệc sinh nhật. Tuy nhiên bạn cũng đừng cảm thấy bị áp lực. Dưới đây là những điều cần biết và những điều nên tránh.

1.Nên cân nhắc thời gian

Bạn có biết chìa khóa cho một bữa tiệc sinh nhật thành công là gì không? Đó là cân nhắc thời gian tổ chức sinh nhật. Việc này là quan trọng đối với những bé mới biết đi. Ví dụ với những bé mới hai tuổi. Từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi là thời gian vui vẻ của bé. Sau đó là các hoạt động ăn và ngủ. Trẻ từ 3 đến 5 tuổi có thể cảm thấy vui trong 1 tiếng rưỡi đến 2 giờ đồng hồ. Thế nên bạn cần cân nhắc thời gian đãi tiệc cho phù hợp giờ giấc của bé.

Thời điểm tổ chức sinh nhật cũng rất quan trọng. Buổi sáng muộn hoặc sau bữa trưa là thời điểm các bữa tiệc hoạt động tốt. Nhất là đối với hầu hết lịch trình của những em bé dưới 6 tuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ cho danh sách khách mời có thể quản lý được. Quá nhiều người tham gia có thể dẫn đến tình trạng lộn xộn và khủng hoảng hơn.

2.Nên tham khảo địa điểm và ngày tổ chức sinh nhật từ bé

Đưa ra quyết định lớn cho bữa tiệc sinh nhật của bé. Như tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé ở đâu và khi nào. Nếu bé đã lớn có thể tham khảo bằng cách hỏi ý kiến của bé. Bằng cách này, bé con của bạn sẽ không chỉ có ý thức về những gì mong đợi vào một ngày trọng đại. Mà còn là cảm giác sở hữu và kiểm soát đối với chính bữa tiệc của mình. Ý kiến ​​của các bé nhỏ sớm được biết đến. Như việc bé có thể đặt tên cho nhân vật yêu thích của bé. Nó có thể giúp bạn quyết định chủ đề. Trẻ em ba và bốn tuổi sẽ vui mừng khi đưa ra lựa chọn cho chủ đề. Cũng như về trang trí và các hoạt động. Thậm chí cả hương vị bánh kem. Bé cũng có thể chọn bạn để mời đến tiệc và giúp bạn trang trí bữa tiệc.

3.Nên ghi chú thời gian tiệc kết thúc

Trên thiệp mời hoặc ở bảng chào mừng. Bạn nên ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc bữa tiệc cho cha mẹ các khách mời nhí biết. Cũng như nên ghi chú trên thiệp mời là bé có thể đi cùng với ai, mang theo cái gì và ở đâu. Liệu cha mẹ các bạn nhỏ của bé có được mời hoặc dự kiến ​​ở lại hay không. Mọi thứ hãy ghi rõ trong thiệp mời. Cân nhắc thêm điều khoản “sự hiện diện của anh/chị” hoặc “có thể mang theo quà tặng cho trẻ em” vào lời mời. Nếu bạn muốn mời phụ huynh của các bé.

4.Nên lập kế hoạch vui chơi phù hợp với lứa tuổi

Trang trí sinh nhật cho bé luôn phải chú ý phần vui chơi của các bé. Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo không biết những rủi ro với các môn vận động, thể thao tốt. Vì vậy, không nên tổ chức tiệc ở sân sau nếu các bé quá nhỏ. Bạn không muốn những người nhỏ khám phá bụi cây hoặc chà đạp giường hoa của bạn đâu đúng không.

Nên lựa chọn các trò chơi ngắn, không cạnh tranh. Các trò chơi thủ công như vẽ, trang trí, tô màu cũng sẽ giữ cho trẻ lớn tuổi hơn và trẻ mẫu giáo vui vẻ. Tuy nhiên thì nên có nhiều dụng cụ chứ không nên cho các bé dùng chung dễ ganh đua với nhau. Hãy xem xét các dự án vui chơi theo nhóm như cùng tô tranh tường chẳng hạn.

5.Không nên chọn những thứ chỉ dành cho người lớn

Khi trang trí sinh nhật cho bé, bạn cần ưu tiên cho các bé nhỏ. Ví dụ như kem, món ăn, nước uống thì bé nhỏ nhất cũng có thể ăn uống được. Mà phải ăn uống an toàn và khiến các bé thích thú. Dù tiệc sinh nhật có mời người lớn thì cũng đừng chỉ tập trung vào các món ăn dành cho người lớn. Đưa ra một số món ăn nhẹ cho các bậc cha mẹ để cho các bé nhỏ ăn vui vẻ và an toàn. Thực hiện việc này nếu trong trường hợp bạn bận rộn chuẩn bị bữa tiệc, dọn món không thể quan sát sự an toàn của các bé.

6.Nên nhờ đến sự giúp đỡ

Tranh thủ người thân và bạn bè để giúp đỡ vào ngày sinh nhật cho bé. Một người có hiểu biết về công nghệ có thể làm một nhiếp ảnh gia hay quay phim tuyệt vời. Vì vậy bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc thay vì bận rộn chuẩn bị mọi thứ. Nếu cha mẹ của các bé khách mời muốn giúp đỡ. Hãy vui vẻ nhận lời nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.