Làm thế nào để trang trí sinh nhật cho bé một cách an toàn?

Với rất nhiều việc phải làm để tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé. Như chuẩn bị thức ăn, thiết lập các hoạt động,…Và mọi thứ cần được đảm bảo an toàn cho bé. Thế nhưng an toàn lại là điều cuối cùng mà người lớn nghĩ đến. Thế nên hãy đặt an toàn vào danh sách kế hoạch bữa tiệc sinh nhật của bé. Với các mẹo tổ chức và trang trí sinh nhật sau.

Làm thế nào để tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé an toàn? Đó là điều mà ít bậc phụ huynh suy nghĩ đến đầu tiên. Thường thì chỉ là làm sao tổ chức sinh nhật cho đẹp. Hay làm sao tổ chức sinh nhật cho hoành tráng, dễ thương,…Trước khi bạn có một bữa tiệc tuyệt vời dành cho bé. Hãy chắc bạn biết các mẹo an toàn sau đây:

1.Chọn các món thức ăn nhẹ

Thức ăn vẫn là nguyên nhân chính gây nghẹt thở ở trẻ nhỏ. Nhất là những bé dưới 6 tuổi. Vì vậy, nên chọn các loại thức ăn nhẹ. Có nghĩa là nếu bạn tổ chức sinh nhật cho bé dưới 6 tuổi. Thì không nên chọn thực phẩm cứng hoặc dính.

Ví dụ như không chọn xúc xích (trừ khi cắt theo chiều dọc và cắt thành miếng cực mỏng). Không chọn cà rốt tươi hoặc rau cải, các loại hạt, nho khô và trái cây sấy khô khác. Cũng như không chọn bắp rang bơ, trái cây. Không chọn kẹo cứng, kẹo dẻo, kẹo cao su. Đảm bảo rằng các em bé khách mời sẽ ngồi ăn uống nhẹ nhàng. Chứ không chạy đùa loanh quanh.

2.Chú ý nguy hiểm của bóng bay

Khi trang trí sinh nhật cho bé, bạn cần chú ý đến những quả bóng bay. Bóng bay là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nghẹt thở ở trẻ em dưới sáu tuổi. Cũng như dễ phát nổ khi gần đèn cầy sinh nhật trong bữa tiệc của các bé lớn hớn.

Bóng bay hấp dẫn những em bé tò mò. Nhất là khi bạn vô tình để chúng trên bàn và chúng chưa được bơm lên. Bé có thể cầm và cho bóng bay vào trong miệng. Một khi bé hít vào, mủ cao su hoàn toàn có thể làm kín đường thở. Vì vậy, một trong những mẹo an toàn quan trọng nhất là buộc chúng lên cao. Hoặc để dây ngắn hoặc chỉ dùng ở những khu vực chào đón khách mời.

3.Quan sát khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn trang trí sinh nhật cho bé tại nhà. Bạn phải là một người chuyên nghiệp trong việc bảo vệ tốt ngôi nhà của bạn. Trước những “chiến binh nhí” tấn công. Vì trẻ con thường thích phiêu lưu hoặc tò mò hơn. Đặc biệt khi có môi trường mới để khám phá.

Tốt nhất là tổ chức sinh nhật trong sân sau hay sân vườn. Hoặc ngoài phòng khách trống trải. Hạn chế để các bé tiếp cận nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Bỏ các thiết bị và các vật sắc nhọn. Đảm bảo tủ, ngăn kéo và nhà vệ sinh được chốt. Và đóng cửa ra vào các phòng nằm ngoài khu vực được giám sát cẩn thận.

Nếu bạn tổ chức sinh nhật cho bé ở sân sau. Kiểm tra các công cụ sân được lưu trữ một cách an toàn. Khóa nhà để xe, và kiểm tra bãi cỏ cho các nhánh cây và các lỗ nhỏ. Đảm bảo rằng không có nguồn nước sẵn có. Như bể bơi trẻ em hoặc đài phun nước mà trẻ em có thể tiếp cận nguy hiểm.

4.Kiểm tra an toàn đồ chơi

Nếu bạn trang trí sinh nhật cho bé với các đồ chơi nhựa, đồ chơi vật liệu thủ công. Cần kiểm tra và giám sát các bé cẩn thận. Các mối nguy hiểm nghẹt thở bao gồm các quả bóng nhỏ, viên bi, các chữ cái, đồ chơi hình dạng bọt biển, miếng dán, bút, pin, nút. Cũng hãy cẩn thận với súng phi tiêu, đồ chơi cung tên, súng ngắn bắn nước. Nên chọn đồ chơi không có bộ phận nhỏ, dễ vỡ.

5.Luôn luôn giám sát

Đừng để sự độc lập vừa chớm nở của bé đánh lừa bạn khỏi những lời khuyên an toàn. Cho dù các bé đang chơi trên ngựa gỗ, lội trong một hồ bơi trẻ con, dán một món đồ thủ công. Hoặc ăn uống thì trẻ nhỏ cần người lớn xung quanh để xem qua chúng và quản lý tình trạng lộn xộn. Nếu bạn đang thuê thuê một nơi để tổ chức bữa tiệc. Hãy hỏi về các chính sách an toàn và sự phù hợp với độ tuổi của bé. Đảm bảo họ tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé chuyên nghiệp, an toàn tuyệt đối.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.