Làm sao tổ chức sinh nhật cho bé dưới 1 triệu đồng?

Hàng năm, tổ chức sinh nhật cho bé tốn không biết bao nhiêu tiền của bố mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Cũng như gói ghém mọi chi phí dưới hạn mức 1 triệu đồng. Không phải là không có phương án để vừa tiết kiệm. Vừa có một bữa tiệc sinh nhật đầy đủ và vui vẻ cho bé.

Bạn tin hay không? Với chi phí 1 triệu đồng, bạn có thể tổ chức sinh nhật cho bé đầy đủ và vui vẻ. Với 5-10 khách mời có trong danh sách. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức sinh nhật đơn giản cho với chi phí tiết kiệm bằng các cách sau đây.

1.Chọn mua bộ kit trang trí sinh nhật

Chọn mua bộ kit trang trí sinh nhật giá dưới 500.000 đồng là bạn sẽ có những phụ kiện đầy đủ cho 5-10 khách mời. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong bữa tiệc mà bạn chọn bộ kit có phụ kiện phù hợp. Nếu bạn muốn trang trí bàn tiệc mời khách hay bàn tráng miệng nhỏ. Thì nên mua bộ kit có hộp quà, hộp bắp, tab quấn chai nước,…Còn nếu muốn các bé sử dụng bộ kit phục vụ cho ăn uống. Có thể tìm mua bộ kit có chén, dĩa và ly giấy. Giá chỉ khoảng 250.000 đồng mà thôi.

2.Tổ chức sinh nhật tại nhà

Tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà là hình thức “cây nhà lá vườn” mà ông bố, bà mẹ nào cũng có thể tận dụng. Thay vì đến nhà hàng, trung tâm hội nghị sang trọng. Bạn có thể trưng dụng phòng khách, sân vườn sau nhà để làm địa điểm tổ chức sinh nhật. Với bàn ghế có sẵn trong nhà. Việc này giúp bạn tiết kiệm khối tiền thuê mướn bàn ghế, mặt bằng đãi tiệc.

3.Làm thủ công và handmade

Bạn có thể cùng bé và các thành viên trong gia đình sáng tạo ra những vật dụng trang trí thủ công. Ví dụ như từ giấy thủ công của bé, ruy băng và len của mẹ, giấy màu,…Để có thể làm ra những phụ kiện trang trí treo trên tường hay trưng bày trên bàn. Tận dụng những thứ có sẵn trong nhà nên được ưu tiên. Ví dụ như hoa có thể hái sau vườn vào cắm trong bình thủy tinh. Sau đó để lên bàn. Mua thêm vài bong bóng để treo cho hấp dẫn.

Tổ chức sinh nhật cho bé không thể thiếu bánh kem. Nếu biết nướng bánh, mẹ có thể tự làm bánh kem tại nhà cho bé. Với nguyên liệu có sẵn trong bếp mà không cần mua bánh kem đắt tiền. Sau đó trang trí nếu khéo tay. Không thì có thể trang trí cùng mứt trái cây tươi. Mẹ nhớ mua thêm ít trái cây để bàn. Chúng có thể dùng làm món tráng miệng. Về phần thức ăn đãi tiệc có thể nấu như một bữa cơm gia đình thông thường. Nhưng thêm 1-2 món nữa và số lượng thức ăn vừa đủ cho số lượng khách mời là được. Lưu ý nấu những món mà trẻ em, người lớn đều có thể ăn cùng với nhau.

4.Cân nhắc mua trọn gói

Vì số lượng khách mời ít nên bạn cũng có thể mua trọn gói mọi thứ với giá rẻ. Ví dụ mua lốc 5-10 thiệp mời. 5-10 kẹo mút, rau câu, bánh kẹo. Tiền mua quà sinh nhật cho bé bạn có thể gói ghém từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Bé nhỏ thì việc tổ chức sinh nhật cho bé đơn giản hơn. Có thể chỉ mời người thân gia đình và vài bạn hàng xóm. Bé lớn thì bạn nên giới hạn số lượng khách mời từ 5-10 bạn. Những việc này giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn và số tiền sẽ nằm trong hạn mức cho phép. Tuy nhiên đừng vì ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.