8 lời khuyên khi tổ chức sinh nhật cho bé bạn phải đọc

Hầu hết các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em nói chung là an toàn. Nhưng vẫn có tai nạn xảy ra và tốt hơn là chuẩn bị trước để phòng ngừa. Một số thứ khi tổ chức sinh nhật cho bé như thức ăn, bóng bay có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Dưới đây là 8 lời khuyên để giúp bạn giữ cho con bạn và bạn bè của chúng an toàn tại một bữa tiệc sinh nhật.

Muốn tổ chức sinh nhật cho bé an toàn, bạn nhất định phải đọc ngay 8 lời khuyên sau đây.

1.An toàn thực phẩm và dị ứng

Dị ứng thực phẩm đang trở nên khá phổ biến ở trẻ em. Ngộ độc thực phẩm cũng có thể là một vấn đề ở các bữa tiệc sinh nhật. Để tránh cho trẻ bị bệnh, hãy chắc chắn rằng tất cả thực phẩm được nấu kỹ. Đậy nắp và bảo quản thức ăn, đồ uống cho đến khi trẻ sẵn sàng ăn. Để thức ăn ra ngoài vào buổi chiều có thể khiến thức ăn bị hỏng. Hãy hỏi phụ huynh của các bé khách mời rằng con của họ có bị dị ứng món ăn nào không. Bạn cần phải luôn để mắt đến các bé trong suốt bữa tiệc. Để kịp thời xử lý các rắc rối xảy ra.

2.Nấu nướng

Bạn nên kiểm tra an toàn khi nấu nướng thức ăn để tổ chức sinh nhật cho bé. Đối với các bữa tiệc mùa hè, thường là một lò nướng hoặc khí đốt. Hay than có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bạn nên kiểm tra các lò nướng cẩn thận trước khi sử dụng. Kiểm tra vỉ nướng cũng là việc nên làm. Giữ bên cạnh một bình xịt hoặc bình cứu hỏa tiện dụng. Ngoài ra, hãy chắc chắn giữ cho trẻ em ra khỏi khu vực nướng.

3.Thực đơn

Xúc xích là thức ăn mà trẻ em thường bị nghẹt thở nhất. Xúc xích cũng là món ăn tiệc sinh nhật phổ biến vì chúng rẻ tiền và dễ chuẩn bị. Bên cạnh đó, kẹo cứng, kẹo dẻo và kẹo cao su là những thủ phạm phổ biến khác. Nguy cơ nghẹt thở không có nghĩa là bạn không thể phục vụ xúc xích hoặc kẹo cứng. Đảm bảo rằng trẻ em được giám sát đúng cách. Bạn có thể mời phụ huynh các bé ở lại hoặc nhờ thành viên gia đình giúp đỡ.

4.Bóng bay

Tổ chức sinh nhật cho bé với bóng bay là một mối nguy hiểm nghẹt thở phổ biến khác. Trẻ em thấy người lớn đặt bóng bay trong miệng để thổi. Chúng có thể bắt chước và sau đó hút nó vào cổ họng khi hít vào. Nên bơm bóng bay sẵn để bé không cần phải thổi. Cũng như để bóng bay tránh xa những đèn cầy vì có thể phát nổ. Bên cạnh đó, không cung cấp cho trẻ nhỏ những đồ chơi nhỏ. Nên chú ý những bé mới biết đi luôn cần có người lớn bên cạnh.

5.Các hoạt động vui chơi

Một hoạt động vui chơi cho cả trẻ em và người lớn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn. Sẽ đảm bảo không ai bị thương do các lỗi vô tình.

6.Hoạt náo tại tiệc sinh nhật

Việc thuê một chú hề, ảo thuật gia hoặc nghệ sĩ là một trong những tiết mục phổ biến khi tổ chức sinh nhật cho bé. Trẻ em thích xem các ma thuật được thực hiện, hoặc xem thứ gì đó mà chúng chưa từng thấy trước đó. Một số chuyên gia đề nghị tránh những chú hề tại bữa tiệc sinh nhật cho trẻ em dưới bốn tuổi. Vì chúng có thể sợ hãi bởi những chú hề được trang điểm quá đậm. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê mướn người hoạt náo.

7.Bể bơi

Nếu bạn có một hồ bơi và trẻ nhỏ. Bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ chúng không rơi vào hồ bơi. Chẳng hạn như hàng rào cao xung quanh hồ bơi, cổng hay nắp. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một bữa tiệc bên hồ bơi, hãy đảm bảo luôn có ít nhất hai người lớn có mặt khi trẻ em đang ở trong nước. Các bữa tiệc bên hồ bơi dành cho trẻ em là một cách tuyệt vời để hạ nhiệt trong mùa hè. Cũng cho bạn cơ hội để dạy trẻ về an toàn trong hồ bơi. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ biện pháp an toàn nào, hãy tổ chức sinh nhật cho bé ở sân trước thay vì phía sau. Khóa tất cả các cánh cửa dẫn ra hồ bơi hoặc sân sau. Xem xét việc thuê một hàng rào cho an toàn.

8.Tai nạn hộ gia đình

Đừng quên rằng tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Một cái gì đó đơn giản như những đứa trẻ chơi với con chó của bạn có thể khiến bé bị cắn. Một đứa trẻ có thể dễ dàng té xuống cầu thang, rơi khỏi xích đu hoặc vô tình chạy vào cánh cửa kính bị trượt. Bạn nên chủ động trước những tình huống rủi ro tiềm tàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.