5 câu hỏi cần lưu ý trước khi tổ chức sinh nhật cho bé

Tổ chức sinh nhật cho bé không phải là một công việc đơn giản như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ. Để tổ chức một bữa tiệc thành công, công tác chuẩn bị trước sinh nhật cần lên kế hoạch kỹ càng. Có 5 điều bạn cần lưu ý trước khi tổ chức thành công một bữa tiệc đáng nhớ cho bé con của bạn.

Dưới đây là những hướng dẫn nhanh về 5 điều cần lưu ý trước khi tổ chức sinh nhật cho bé. Bao gồm mời bao nhiêu khách mời? Có cần mời luôn phụ huynh bạn của bé? Khi nào hoặc có mở quà tặng hay không? Có nên cho bé viết thiệp cảm ơn? Dù bé nhút nhát và còn nhiều hạn chế về giao tiếp. Đọc tiếp các hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Có nên mời cả lớp của bé?

Khi con bạn học mầm non và tiểu học, có rất nhiều khách mời trẻ em cần xem xét. Tuy nhiên bố mẹ cần tránh mời hết các bạn trong lớp học của bé. Cũng như tránh bỏ bớt đi 1-2 bé. Bạn có thể dựa vào công thức đã thử và đúng như sau. Mời số lượng trẻ em bằng số tuổi của con bạn. Ví dụ bé 4 tuổi thì mời 4 khách mời, 5 tuổi thì mời 5 khách mời. Mặt khác, nếu bé thích đám đông. Hoặc có một loạt người anh em họ, chị em họ gần gũi. Bạn có thể mở rộng thêm danh sách khách mời khi tổ chức sinh nhật cho bé. Nhưng lời khuyên là bé mầm non, tiểu học không mời quá 10 khách mời. Còn nếu bé ái ngại vì bạn không mời cả lớp đến dự tiệc. Nếu được cô giáo cho phép, hãy cân nhắc mang theo bánh nướng nhỏ đến trường. Để tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật nhỏ trước lớp cho bé.

Nên đưa ra lời mời như thế nào?

Nếu bạn không muốn bé mời tất cả các bạn trong lớp. Cho bé lựa chọn vài người bạn thân quen nhất. Sau đó bạn sẽ cùng bé đi chọn lựa thiệp mời sinh nhật. Khuyến khích bé tự ghi tên bạn bé sẽ mời nếu bé biết viết. Hoặc không thì bạn sẽ giúp đỡ. Sau đó thì bạn sẽ để bé tự tay mời bạn bè của mình. Để chắc chắn bạn bè bé sẽ đến dự bữa tiệc. Bạn cũng có thể đích thân gửi thiệp mời cho phụ huynh của các bé. Cũng là một cách để khi tổ chức sinh nhật cho bé, phụ huynh các khách mời sẽ đưa các bé đến đúng giờ. Cũng như là nhớ ngày sinh nhật của con bạn.

Có cần chuẩn bị thức ăn cho phụ huynh khách mời?

Câu trả lời là có nhé. Bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn cho cả phụ huynh của các bé đến dự sinh nhật con bạn. Tốt nhất là nấu các món mà người lớn, trẻ con đều có thể ăn được. Nó không chỉ là một phần của nghi lễ tiệc sinh nhật của trẻ em. Đó là một động thái hiểu biết. Thức ăn đãi tiệc có thể là bánh pizza hoặc hamburger. Và đảm bảo bạn không phục vụ bất cứ thứ gì không an toàn. Không nên cho các bé dùng quá nhiều nước ngọt. Nên thay bằng nước ép hay sữa, nước suối. Cũng như không thết đãi với các món bánh snack hay rượu, bia cho người lớn. Vì có thể trẻ con sẽ để ý và bắt chước theo.

Có nên cho bé mở quà tại bữa tiệc?

Khi tổ chức sinh nhật cho bé, không nên đưa vào nghi thức mở quà tại bữa tiệc. Chỉ mở quà sau khi khách đã về và bé đã ổn định tinh thần sau bữa tiệc đầy phấn khích. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những vấn đề tiềm ẩn. Ví dụ như con bạn có thể phấn khích hoặc không vui với 1 món quà nào đó. Và điều đó có thể làm cho khách mời cảm thấy bối rối hay khó chịu. Tránh được những ghen tị ở chính con bạn và các bạn của bé. Ví dụ như tôi đã có món đồ chơi này, tôi thích món quà này. Hay món quà này đắt tiền, món quà kia rẻ tiền,…Nếu có mặt phụ huynh các bạn nhỏ ở đó thì lại càng không nên.

Có nên cho bé viết thiệp cảm ơn?

Bạn nên cho bé viết thiệp cảm ơn khách mời trước khi tổ chức sinh nhật cho bé. Với những nét chữ, hình vẽ dù không đẹp. Nhưng là cách bạn dạy con cư xử đúng đắn khi bạn bè đã bỏ công đến mừng sinh nhật bé. Đây là một điều tốt và bạn nên dạy bé càng sớm càng tốt. Sau đó bé sẽ trao tận tay cho các bạn của mình và tạm biệt khi họ ra về.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.